Civil Engineer's Forum-FORUM8
Thông cáo mới
5 Tháng 9 Năm 2016
Công ty TNHH Forum8
FORUM8 đã cho ra mắt "KỶ NGUYÊN MỚI của công nghệ THỰC TẠI ẢO UC-win/Road Ver.11"
- Phần mềm 3D thực tại ảo tiêu chuẩn thế giới: Dựng hình với độ chính xác cao, hỗ trợ UAV,
dựng hình 3D từ ảnh, tích hợp bản đồ đường sá mở.

Công ty FORUM8 (2-15-1 Konan, Minato-ku, Tokyo. Giám đốc Yuji Ito. URL: http://www.forum8.co.jp/vietnam/)
  đã cho ra mắt bản cập nhật
UC-win/Road Ver.11 với nhiều chức năng được cải tiến rõ rệt của phần mềm 3D thực tại ảo UC-win/Road . Tại "Hội chợ lần thứ 26 về Thiết kế kỹ thuật và giải pháp sản suất (DMS)" ( ngày 22-24 tháng 6, 2016, Trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight), UC-win/Road Ver.11 đã được giới thiệu và đưa ra trải nghiệm, và phần mềm cũng được trưng bày tại  "TRIỂN LÃM KỸ THUẬT Ô TÔ NAGOYA2016 " (Từ ngày 29 tháng 6 đến 1 tháng 7 năm 2016, tại Portmesse Nagoya).

Vào năm 2000, FORUM8 bắt đầu bán phiên bản đầu tiên của phần mềm UC-win/Road và mở ra môt thị trường mới cho công nghệ thực tế ảo. Năm 2002, UC-win/Road đoạt giải phần mềm của năm (do Bộ kinh tế, thương mại và công nghiệp cấp), đến nay phần mềm vẫn tiếp tục được cập nhật và mở cải tiến thêm nhiều chức năng mới.
Bản cập nhật UC-win/Road Ver.11 là bản cập nhật lớn kể từ Tháng 8 năm 2014, và tích hợp các môi trường làm việc như SDK và API. Thêm nữa, "Tích hợp UAV" hỗ trợ cả việc tự động bay của máy bay không người lái.

Số lượng cài đặt phầm mềm
UC-win/Road đã hơn 2 lần trong vòng 5 năm qua. UC-win/Road là phần mềm thực tai ảo tiêu chuẩn thế giới (có mặt tại Nhật Bản, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý và Đài Loan) và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực cũng như các dự án khác nhau bao gồm cả kiến trúc, công trình dân dụng, nghiên cứu cấp cao trong giao thông/ô tô và phát triển robot.

Trong lĩnh vực ô tô, hệ thống mô phỏng đỗ xe 4 bánh "UC-win/Road Drive Similator" đã được cung cấp từ tháng 5 năm 2007, và hệ thống tùy biến của nó thỏa mãn hầu hết các nhu cầu mô phỏng. FORUM8 đã chuyển giao hệ thống mô phỏng lái 8DOF cho Bộ giao thông của Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa, hệ thống mô phỏng lái với 5 màn hình 4K tạo hiệu ứng nhìn 3D cho Đại học Nagoya vào năm 2015, và hàng loạt các hệ thống mô phỏng lái khác cho khách hàng. Những hệ thống mô phỏng lái này được áp dụng rộng rãi vào việc thiết kế đường, triển lãm, sản xuất và phát triển hệ thống các phương tiện vận tải, nghiên cứu hệ thống giao thông và nghiên cứu tương tác giữa lái xe với xe, đường và các phương tiện khác.

Trong bản sửa đổi này, rất nhiều chức năng đã được cải thiện đáng kể như: Tích hợp Sfm để tự động tạo mô hình 3D từ ảnh, tạo liên kết đến bản đồ đường sá mở, mô phỏng trong thời gian thực với độ chính xác cao.. Ngoài ra, bản cập nhật này còn giúp tuân thủ các chính sách của chính phủ như CIM và i-Construction ( Chính sách sử dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng suất của toàn bộ hệ thống sản xuất, xây dựng), FORUM8 đang đặt mục tiêu mở rộng thị trường máy tự động, sản xuất, giải trí và y tế

Trong phiển bản sau, việc mô phỏng kiểm soát thời gian và nhiều chức năng phục vụ việc nghiên cứu lái mô phỏng sẽ được cải thiện. FORUM8 vẫn tiếp tục đặt ADAS lên hàng đầu như chú trọng đến lĩnh vực máy tự động, phát triển phần mềm và hệ thống trong nghiên cứu tự động lái.

Năm 2016 được biết đến như là " Năm đầu của Thực tại ảo", FORUM8 sẽ tiếp tục cung cấp phần mềm UC-win/Road được trang bị thêm những chức năng mới để hướng đến "Kỷ nguyên của Thực tại ảo", và cũng sẽ mở rộng ra thị trường nước ngoài thông qua hợp tác với các trường đại học ở các nước sở tại cũng như tham dự vào MIT ILP ( Chương trình liêp hợp công nghiệp của Viện công nghệ Massachusetts)

Phần mềm 3D real-time VR UC-win/Road
Là một phần mềm tiên tiến cho phép tạo các không gian 3D trong trong một thời gian ngắn chỉ bằng vài thao tác máy tính đơn giản và cho phép bạn thực hiện hàng loạt mô phỏng trong thời gian thực. Nó cũng
cung cấp các môi trường phát triển linh hoạt như SDK và API. Hệ thống đỗ xe hiệu quả cao có thể áp dụng trong phát triển hệ thống cao cấp.

[Những chức năng mới của Ver.11]
- Hỗ trợ mặc định VR-Cloud®
- Cải thiện cơ cấu dựng hình: Thực tế hóa việc tương phản của nước, tự động tạo sự thay đổi bầu trời theo thời gian.
- Tích hợp SfM: Cho phép tải ảnh vào UC-wins/Road và phân tích để tạo ra các mô hình trong không gian 3D.
- Hỗ trợ bản đồ đường sá mở: Một dự án hợp tác trên toàn thế giới để tạo bản đồ thế giới tự do. Các yếu tố như đường giao thông, đường hầm, cầu, và các tòa nhà đều có thể được hiển thị đúng như thực tế.
- Hỗ trợ hệ thống CAVE: Cụm hệ thống hỗ trợ cài đặt miễn phí các cấu hình màn hình và cung cấp API mà liên kết đến các điển theo dõi thông tin của  hệ thống CAVE. Headtracking sẽ tính toánh và vẽ khối lượng quan sát thông qua kích thước màn hình và khoảng cách đến màn hình.
- Mở rộng thêm việc suất sang 3DS: Tọa độ đối tượng và các thiết lập cảnh quan có thể thêm vào các tập tin và suất sang file XML

Phần mềm 3D thực tại ảo
UC-win/Road Ver.11
Dựng hình với độ chính xác cao